CÁC DỰ ÁN ĐANG MỞ BÁN

Chung cư ven đô Hà Nội bất ngờ “đắt như vàng”

23/11/2020 | 15:49:15
Hà Nội đang ghi nhận một số dự án tại vùng ven đô có giá dự kiến 50 – 60 triệu đồng/m2 cho chung cư, và 200 – 300 triệu đồng/m2 cho shophouse bất chấp nguồn cung tăng mạnh. Việc giá BĐS liên tục tăng cao khiến những người có nhu cầu ở thật ngày càng khó tiếp cận.

Sau 5 năm thuê nhà và tích lũy được số tiền hơn 500 triệu đồng, gia đình chị Thu – anh Dũng (Ninh Bình) đã quyết định vay thêm anh em họ hàng trong gia đình và ngân hàng để mua một căn chung cư diện tích 76m2 với giá 1,3 tỷ đồng ở Hoài Đức (Hà Nội).

Chị Thu cho biết, dù phải đi làm xa hơn trước đây, nhưng bù lại việc chuyển về nhà mới giúp anh chị có thể thoải mái mua những món đồ mình thích để trang trí cho ngôi nhà riêng và đặc biệt không còn phải lo đến chuyện chủ nhà dọa tăng giá thuê, hoặc phải chuyển chỗ ở như trước đây.

Bà mẹ 2 con thừa nhận từng nghĩ rằng giá chung cư và BĐS sẽ giảm sau những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng điều này đã không xảy ra. Theo chị, thời gian qua thị trường nhà đất vẫn tăng đều, thậm chí có những khu vực gia đình chị được môi giới báo có giá tăng mạnh.

Chung cư ven đô Hà Nội bất ngờ “đắt như vàng” - 1

Giao dịch mua bán BĐS tại Hà Nội tăng mạnh trong quý III/2020

Cũng không chờ được giá chung cư và BĐS giảm do những tác động tiêu cực của dịch Covid-19, đầu tháng 10 anh Sơn (Thái Bình) đã quyết định vay thêm ngân hàng để mua một căn hộ 4 tầng diện tích mỗi sàn 37m2 tại Hà Đông với giá 1,45 tỷ đồng để ổn định cuộc sống gia đình.

Ông bố 34 tuổi chia sẻ từng có kế hoạch chờ giá đất, nhà chung cư rẻ hơn sau những tác động tiêu cực của dịch Covid-19 thời gian qua để tìm mua nhưng diễn biến thị trường lại hoàn toàn trái ngược, giá chung cư và đất thổ cư vẫn tăng đều. Anh thừa nhận nếu quyết định mua nhà những tháng đầu năm 2020 có thể tiết kiệm được cả vài chục triệu đồng so với thời điểm xuống tiền mua căn nhà vừa chuyển về.

Theo báo cáo về tình hình nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2020 được Bộ Xây dựng công bố mới đây thì tại Hà Nội có 2.966 giao dịch bất động sản thành công, bằng 219% quý II. Các giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở phân khúc bình dân.

Cũng theo Bộ Xây dựng thì giá nhà ở hiện vẫn chưa thấy có xu hướng giảm giá. Theo đó, giá bán căn hộ chung cư trên cả nước, đối với phân khúc trung cấp từ 20-35 triệu đồng/m2, phân khúc cao cấp từ 35 triệu đồng/m2 trở lên.

Tại Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư trung cấp khoảng 31 triệu đồng/m2, căn hộ chung cư cao cấp khoảng 37,7 triệu đồng/m2.

Chung cư ven đô Hà Nội bất ngờ “đắt như vàng” - 2

Giá nhà ở hiện vẫn chưa thấy có xu hướng giảm giá

Báo cáo của Bộ Xây dựng cũng cho biết, giá chung cư tại Hà Nội tăng khoảng 0,24% so với quý trước. Trong đó, căn hộ trung cấp giá tăng khoảng 0,44%, căn hộ bình dân giá tăng khoảng 1,02%; phân khúc căn hộ cao cấp giá giảm khoảng 0,07%.

Bộ Xây dựng đánh giá mặc dù trải qua làn sóng Covid-19 lần 2, nhưng thị trường bất động sản đang dần phục hồi và phát triển. Nhu cầu về nhà ở, trong đó có nhà ở giá rẻ…vẫn rất lớn.

Theo khảo sát của Savills chênh lệch giá bán giữa khu vực nội thành và khu vực lân cận ngày càng thu hẹp. Tại các khu vực vùng ven của Hà Nội ghi nhận hiện tượng giá dự kiến chào bán ở mức khoảng 50 – 60 triệu đồng/m2 cho chung cư, và 200 – 300 triệu đồng/m2 cho shophouse.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn Savills Hà Nội nhận định đây là lần đầu tiên các khu vực vùng ven Hà Nội có mức giá cao so với các dự án nằm trong khu vực giữa vành đai 2 và vành đai 3.

Ông Nguyễn Đức Thêm, Quản lý Bộ phận Kinh doanh Nhà ở, Savills Hà Nội cho rằng giá nhà ở tại các phân khúc đang ở mức tương đối hợp lý. Trong tương quan với thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường Hà Nội, thậm chí ở khu vực trung tâm, chưa từng ghi nhận mức giá lên đến 7.000 USD/ m2 hay 10.000 USD/ m2.

Chung cư ven đô Hà Nội bất ngờ “đắt như vàng” - 3

Trong những tháng cuối năm, thị trường chung cư dự kiến sẽ diễn biến sôi động hơn

Ông Thêm khẳng định: “Giá sơ cấp trong thị trường nhà ở vẫn tăng đều mỗi năm và không hề giảm trong năm 2020 bất chấp tác động của hai làn sóng dịch bệnh. Hiện tượng giảm giá nhà ở thường thuộc về các giao dịch thứ cấp, những dự án đã hiện hữu hoặc đã “ra hàng” trên thị trường cách đây 1 hoặc vài năm. Với nhóm hàng tồn kho thì phía bán sẽ cần đưa ra những chính sách bán hàng với ưu đãi hấp dẫn để thanh lý nhóm hàng đó. Những dự án mới sẽ khó có chính sách bán hàng giá sốc hoặc hoạt động cắt lỗ”.

Theo đại diện của Savills Việt Nam, trong những tháng cuối năm, thị trường chung cư dự kiến sẽ diễn biến sôi động hơn so với những quý trước khi một số chủ đầu tư chính thức ra hàng sau thời gian dài chờ đợi. Thị trường ghi nhận khoảng 10.000 căn hộ từ một dự án hiện tại và 11 dự án trong tương lai sẽ ra mắt, dù vậy những sản phẩm có giá dưới 20 triệu đồng/m2 vẫn sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

Tính lịch trả nợ vay trả góp Ngân hàng

Số tiền vay (VNĐ) 
Số tháng vay 
Lãi suất 
%/năm
Họ tên 
Điện thoại 
Email  
Mã bảo mật

Các tin khác

Bất động sản Trọng Nghĩa - 2016

Địa chỉ: 167 Trung Kính - Yên Hoà - Cầu Giấy - Hà Nội.

Điện thoại: 0966609916 - 0938361668

Email: bdstrongnghia@gmail.com